Moonraker (1979) 007 พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ

Moonraker (1979) 007 พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ

Your rating: 0
0 0 votes
what going on?

เรื่องย่อ

Moonraker พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 11 ในภาพยนตร์ชุดบอนด์เดอะซีรีส์ ที่ค่ายภาพยนตร์อีโอเอ็นโปรดัคชั่นส์ (EON Productions) จัดทำขึ้น และเป็นครั้งที่ 4 ที่โรเจอร์ มัวร์ รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ให้กับค่ายอีโอเอ็นนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในพ.ศ. 2522 กำกับโดยเลวิส กิลเบิร์ต (Lewis Gilbert) เป็นภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ที่ขายดีเป็นอันดับที่ 7 จากภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ อย่างเป็นทางการ 22 เรื่อง

เรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ (Roger Moore) จะถูกส่งไปสืบสวนเรื่องโจรขโมยลึกลับที่ขโมยกระสวยอวกาศ กระสวยอวกาศมูนเรเกอร์ได้สูญหายไปในระหว่างขนส่ง ทำให้บอนด์ถูกเรียกตัวมาเพื่อหาสืบหาเบาะแส ทำให้บอนด์สืบสาวตัวไปถึงฮิวโก้ แดร็กซ์ (Michael Lonsdale) เจ้าของกิจการผลิตชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ นักธุรกิจผู้มั่งคั่งพอที่จะขอซื้อหอไอเฟลจากรัฐบาลฝรั่งเศส ที่นั่นบอนด์พบกับ ดร.หญิง ฮอลลี่ กู๊ดเฮด (Lois Chiles) นักวิทยาศาสตร์วิจัยด้านอวกาศ ซึ่งเธอก็เป็น CIA มาสืบเรื่องราวของแดร็กซ์ด้วยเช่นกัน บอนด์ได้แกะรอยไปตามสถานที่ต่างๆ ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย เวนิส อิตาลี รีโอเดจาเนโร และป่าอะเมซอน และท้ายที่สุดในอวกาศ ซึ่งเป็นที่ๆ อยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์รุ่นใหม่ก่อนที่แดร็กซ์จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์บนโลก บอนด์ได้รับการต้อนรับที่อันตรายจากคนของแดร็กซ์หลายครั้ง ก่อนจะพบแผนการล้างพันธุ์มนุษยชาติของแดร็กซ์ด้วยระเบิดไวรัสที่ทิ้งบอมบ์จากนอกโลก บอนด์และกู๊ดเฮดจึงต้องตามไปหยุดยั้งแผนการร้ายของแดร็กซ์ถึงห้วงอวกาศ

ด้วยเดิมทีตอนที่ไปที่ระบุไว้ในท้ายเครดิตภาคก่อนคือ For Your Eyes Only แต่เนื่องจากกระแสฮิตของหนังมหากาพย์แห่งดวงดาว Star Wars ทำให้ผู้สร้างเปลี่ยนใจและรีบเข็น Moonraker ออกมาก่อนเพื่อเกาะกระแสความดังของหนังสงครามอวกาศ จึงไม่น่าแปลกใจที่ตอนท้ายของหนังบอนด์ภาคนี้ ยังมีการต่อสู้กันในห้วงอวกาศให้ได้ดูกันด้วย

โรเจอร์ มัวร์ ยังคงไปได้ดีในบทเจมส์ บอนด์ ในระหว่างที่ถ่ายทำ Moonraker มัวร์เกิดป่วยเป็นโรคนิ่วในไตต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้ผู้สร้างต้องถ่ายทำบางส่วนไปก่อนระหว่างรอให้มัวร์กลับมาเข้ากล้องได้อีกครั้ง

IMDb Rating 6.3

Director

Director

Cast

อัพเดทหนังใหม่ทุกวัน Add เลย !!

ลิ้งค์หนังสำรอง 57 Views

  • Moonraker (1979) 007 พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ streamkuy.com
  • Moonraker (1979) 007 พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ streamhee.com

หนังแนะนำ

Cool Hand Luke (1967) : คนสู้คน
X-Men Days of Future Past – The Rogue Cut (2014) X-เม็น สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต (ฉบับพิเศษ)
James Bond 007 Dr.NO (1962) พยัคฆ์ร้าย 007
Alien vs. Ninja (2010) สงครามเอเลี่ยนถล่มนินจา
Four Brothers (2005) 4 ระห่ำดับแค้น
The Green Hornet (2011): หน้ากากแตนอาละวาด
Kung Fu Hustle (2004) คนเล็กหมัดเทวดา
Rocky Balboa (2006) ร็อคกี้ ราชากำปั้น…ทุบสังเวียน
Lost Bullet (2020) : แรงทะลุกระสุน
Teenage Mutant Ninja Turtles (2014) เต่านินจา
We were Soldiers (2002) : เรียกข้าว่า วีรบุรุษ
Blood Father (2016) ล้างบางมหากาฬ

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website