The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทอง

The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทอง

Your rating: 0
0 0 votes
what going on?

เรื่องย่อ

The Man with the Golden Gun เพชฌฆาตปืนทอง เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 9 ในภาพยนตร์ชุดบอนด์เดอะซีรีส์ ที่ค่ายภาพยนตร์อีโอเอ็นโปรดักชั่นส์ (EON Productions) จัดทำขึ้น และเป็นครั้งที่ 2 ที่โรเจอร์ มัวร์ รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ ให้กับค่ายอีโอเอ็นนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายใน ค.ศ. 1974 กำกับโดยกาย ฮามิลตัน

เรื่องราวที่เบรุตสายลับ008ถูกฆ่าตายด้วยกระสุนปืนทองคำแต่ที่อังกฤษสายลับเจมส์บอนด์007(Roger Moore) ได้รับปลอกกระสุนปืนทองจากใครคนหนึ่ง สืบได้ว่ากระสุนปืนทองผลิตที่ฮ่องกงโดยฝีมือของสือชาผู้สั่งผลิตคือแอนเดอร์สัน(Maud Adams) ผู้หญิงของมือปืนสามหัวนมสกาลมังก้า(Christopher Lee) ตอนนี้สกาลมังก้ากำลังลงทุนกับไฮแฟ็ต(Richard Loo) ที่อาศัยอยูที่กรุงเทพฯผลิตชิ้นส่วนโซเล็กซ์ชิ้นส่วนที่จะนำไปประกอบกับเครื่องมือแปลงพลังแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานอย่างอื่นได้อย่างมหาศาล บอนด์กับสารวัตรฮิป(Soon Tek Oh) เดินทางไปกรุงเทพฯโดยมีกู๊ดไนท์(Britt Akland) มาคอยดูแลต้อนรับ บอนด์แอบไปหาไฮแฟ็ตแล้วถูกจับได้แต่หมวดฮิปก็ช่วยออกมาได้

บอนด์จึงเปลี่ยนแผนมาเกลี้ยกล่มแอนเดอร์สันจนทราบว่าคนที่ส่งปลอกกระสุนทองไปให้เขาคือแอนเดอร์สันนั่นเองเหตุผลคือเธออยากให้บอนด์มาช่วยพาเธอไปให้พ้นเงื้อมมือของสกาลมังก้าไปเสียที บอนด์จึงให้แอนเดอร์สันขโมยชิ้นส่วนโซเล็กซ์ออกมาให้เขาก่อนแล้วจะพาเธอไปอยู่ในที่ปลอดภัย แอนเดอร์สันทำตามที่บอนด์ขอเธอจึงโชคร้ายถูกสกาลมังก้าฆ่าตายและสกาลมังก้าก็จับตัวกู๊ดไนท์ไปเพื่อแลกกับโซเล็กซ์ และเมื่อบอนด์ตามไปช่วยกู๊ดไนท์ สกาลมังก้าก็จะขอดวลกับสายลับมือหนึ่งของโลกว่าใครมันจะแน่กว่าใคร

ในที่สุดภารกิจครั้งนี้ของเจมส์ บอนด์ก็ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย และทำให้ “เกาะตะปู เกาะเขาพิงกัน” กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลก จนถึงขึ้นถูกขนานนามว่า “เกาะเจมส์บอนด์” เริ่มเข้าที่เข้าทางในบอนด์สไตล์ของตนเอง โรเจอร์ มัวร์ กลับมาสานต่ออีกครั้งด้วยความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น ภาพลักษณ์ที่ดูสำอางและเนี๊ยบทุกเครื่องแต่งกาย ความสุขุมและใช้ชั้นเชิงมากกว่า ทำให้ภาพบอนด์มัวร์เริ่มเข้าแทนที่บอนด์คอนเนอรี่ได้แบบที่คนดูยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

IMDb Rating 6.8

Director

Director

Cast

อัพเดทหนังใหม่ทุกวัน Add เลย !!

ลิ้งค์หนังสำรอง 52 Views

  • The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทองstreamkuy.com
  • The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทองstreamhee.com

หนังแนะนำ

Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker (2019) สตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์
Closed Circuit (2013) ปิดวงจร ล่าจารชน
True Story (2015): แกะปมลับ ฆาตกรซ่อนชื่อ
Mission: Impossible – Fallout (2018) มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์
Spider-Man: Homecoming (2017) สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง
Taken (2008) สู้ไม่รู้จักตาย
The Last Days of American Crime (2020) ปล้นสั่งลา
Vantage Point (2008) แวนเทจ พอยต์ เสี้ยววินาทีสังหาร
Underworld: Blood Wars (2016) มหาสงครามล้างพันธุ์อสูร
Master Z: The Ip Man Legacy (2018) ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ Z
Invisible Target (2007) อึด ฟัด อัด ถล่มเมืองตำรวจ
The Foreigner (2017) : 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website