The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทอง

The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทอง

Your rating: 0
0 0 votes
what going on?

เรื่องย่อ

The Man with the Golden Gun เพชฌฆาตปืนทอง เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 9 ในภาพยนตร์ชุดบอนด์เดอะซีรีส์ ที่ค่ายภาพยนตร์อีโอเอ็นโปรดักชั่นส์ (EON Productions) จัดทำขึ้น และเป็นครั้งที่ 2 ที่โรเจอร์ มัวร์ รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ ให้กับค่ายอีโอเอ็นนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายใน ค.ศ. 1974 กำกับโดยกาย ฮามิลตัน

เรื่องราวที่เบรุตสายลับ008ถูกฆ่าตายด้วยกระสุนปืนทองคำแต่ที่อังกฤษสายลับเจมส์บอนด์007(Roger Moore) ได้รับปลอกกระสุนปืนทองจากใครคนหนึ่ง สืบได้ว่ากระสุนปืนทองผลิตที่ฮ่องกงโดยฝีมือของสือชาผู้สั่งผลิตคือแอนเดอร์สัน(Maud Adams) ผู้หญิงของมือปืนสามหัวนมสกาลมังก้า(Christopher Lee) ตอนนี้สกาลมังก้ากำลังลงทุนกับไฮแฟ็ต(Richard Loo) ที่อาศัยอยูที่กรุงเทพฯผลิตชิ้นส่วนโซเล็กซ์ชิ้นส่วนที่จะนำไปประกอบกับเครื่องมือแปลงพลังแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานอย่างอื่นได้อย่างมหาศาล บอนด์กับสารวัตรฮิป(Soon Tek Oh) เดินทางไปกรุงเทพฯโดยมีกู๊ดไนท์(Britt Akland) มาคอยดูแลต้อนรับ บอนด์แอบไปหาไฮแฟ็ตแล้วถูกจับได้แต่หมวดฮิปก็ช่วยออกมาได้

บอนด์จึงเปลี่ยนแผนมาเกลี้ยกล่มแอนเดอร์สันจนทราบว่าคนที่ส่งปลอกกระสุนทองไปให้เขาคือแอนเดอร์สันนั่นเองเหตุผลคือเธออยากให้บอนด์มาช่วยพาเธอไปให้พ้นเงื้อมมือของสกาลมังก้าไปเสียที บอนด์จึงให้แอนเดอร์สันขโมยชิ้นส่วนโซเล็กซ์ออกมาให้เขาก่อนแล้วจะพาเธอไปอยู่ในที่ปลอดภัย แอนเดอร์สันทำตามที่บอนด์ขอเธอจึงโชคร้ายถูกสกาลมังก้าฆ่าตายและสกาลมังก้าก็จับตัวกู๊ดไนท์ไปเพื่อแลกกับโซเล็กซ์ และเมื่อบอนด์ตามไปช่วยกู๊ดไนท์ สกาลมังก้าก็จะขอดวลกับสายลับมือหนึ่งของโลกว่าใครมันจะแน่กว่าใคร

ในที่สุดภารกิจครั้งนี้ของเจมส์ บอนด์ก็ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย และทำให้ “เกาะตะปู เกาะเขาพิงกัน” กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลก จนถึงขึ้นถูกขนานนามว่า “เกาะเจมส์บอนด์” เริ่มเข้าที่เข้าทางในบอนด์สไตล์ของตนเอง โรเจอร์ มัวร์ กลับมาสานต่ออีกครั้งด้วยความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น ภาพลักษณ์ที่ดูสำอางและเนี๊ยบทุกเครื่องแต่งกาย ความสุขุมและใช้ชั้นเชิงมากกว่า ทำให้ภาพบอนด์มัวร์เริ่มเข้าแทนที่บอนด์คอนเนอรี่ได้แบบที่คนดูยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

IMDb Rating 6.8

Director

Director

Cast

อัพเดทหนังใหม่ทุกวัน Add เลย !!

ลิ้งค์หนังสำรอง 271 Views

  • The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทองstreamkuy.com
  • The Man with the Golden Gun (1974) 007 เพชฌฆาตปืนทองstreamhee.com

หนังแนะนำ

Frank & Lola (2016): วงกตรัก แฟรงค์กับโลล่า
The Devil’s Tomb (2009) ยุทธการผ่าสุสานมฤตยู
Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก
Predestination (2014) ล่าทะลุข้ามเวลา
Ain’t Them Bodies Saints (2013) นานแค่ไหน…ถ้าใจจะอยู่เพื่อเธอ
Small Soldiers (1998): ทหารจิ๋วไฮเทคโตคับโลก
Police Story 3 Super Cop (1992) วิ่งสู้ฟัด ภาค 3
Babylon A.D. (2008) บาบิลอน เอ.ดี. ภารกิจดุ กุมชะตาโลก
Railroad Tigers (2016) ใหญ่ ปล้น ฟัด
Holmes & Watson (2018)
Brooklyn’s Finest (2009) ตำรวจระห่ำพล่านเขย่าเมือง
At Close Range (1986) : โฉดจากนรก

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website